trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô MG HS giảm giá thu hút nhiều khách hàng

MG HS giảm giá thu hút nhiều khách hàng

Mẫu xe Trung Quốc MG HS giảm giá tới 70 triệu đồng

Theo các tư vấn viên bán hàng của MG, mẫu xe HS đang giảm giá bán lên đến 70 triệu đồng. Cụ thể, mẫu xe HS này có giá niêm yết 699 – 749 triệu đồng và phân phối tại Việt Nam 2 phiên bản Deluxe và Luxury. Như vậy, sau khi trừ đi khoản ưu đãi, mức giá thực tế của xe chỉ còn 629 – 679 triệu đồng

Ngoài ra, người mua xe MG HS còn được tặng kèm gói phụ kiện theo xe. Nhân viên tư vấn lưu ý đây là chính sách riêng của đại lý, do đó mức ưu đãi có sự chênh lệch giữa các điểm bán xe. Định vị ở phân khúc crossover hạng C, giá bán thực tế của MG HS tại các đại lý hiện tương đương, thậm chí thấp hơn một số mẫu xe hạng B.

Với giá mới, MG HS không chỉ cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson, mà còn đối đầu với các mẫu crossover cỡ B. Chẳng hạn, Honda HR-V có giá từ 699 triệu đồng, giảm xuống còn khoảng 669 triệu đồng. Hyundai Creta bản đặc biệt có giá khoảng 629 triệu đồng tại đại lý. Ngoài ra còn có Mitsubishi Xforce có giá dưới 700 triệu đồng.

Việc giảm giá của MG HS cho thấy, mẫu xe này có doanh số không đạt như kỳ vọng, dù đã được cải tiến và bổ sung các trang bị và phiên bản mới với giá bán rẻ hơn trước. Thay vì nhập khẩu từ Trung Quốc, hãng xe này chọn nhập khẩu từ Thái Lan cho bản mới để tạo tâm lý yên tâm cho khách Việt, nhưng cách làm này dường như chưa tạo được sự kích cầu cần thiết.

Trong phân khúc xe gầm cao hạng C đang có quá nhiều đối thủ và nguồn gốc xe mang thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc “uy tín” hơn khiến hãng MG liên tục gặp khó tại thị trường Việt Nam. Dù mang danh “di sản Anh Quốc” nhưng ai cũng biết MG HS thực chất là mẫu xe Trung Quốc đúng nghĩa.

(Theo 24h.com.vn)