trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia Seltos bổ sung động cơ hybrid, đối đầu với Yaris Cross và Creta

Kia Seltos bổ sung động cơ hybrid, đối đầu với Yaris Cross và Creta

Kia Seltos có thêm phiên bản hybrid vào năm 2025, tăng sức đấu với các đối thủ cùng phân khúc.

Theo The Korea Economic Daily, một tờ báo kinh tế tại Hàn Quốc, Hyundai-Kia sẽ bổ sung động cơ hybrid cho nhiều mẫu xe, bao gồm cả Seltos. Dự kiến Kia Seltos hybrid sẽ ra mắt vào năm 2025.

Kia Seltos sẽ thêm biến thể hybrid, rất có thể ra cùng thế hệ mới thay đổi toàn diện tăng sức cạnh tranh Creta, Xforce - Ảnh 1.

Người tiêu dùng đang kỳ vọng vào sự ra mắt của Kia Seltos thế hệ mới đi cùng tùy chọn động cơ hybrid. Ảnh minh họa: Đại lý Kia

Thông tin này gây chú ý vì các lãnh đạo Kia từng phủ nhận khả năng sử dụng động cơ hybrid cho Seltos hiện tại. Nếu thông tin của The Korea Economic Daily là chính xác, Kia Seltos hybrid rất có thể ra mắt cùng thế hệ mới vào năm sau. 6 năm là một chu kỳ cập nhật hợp lý. Việc Seltos đã trình làng từ năm 2019 càng cho thấy khả năng cao thế hệ mới ra đời cùng với biến thể động cơ mới. 

Hiện chưa có xác nhận chính thức từ Kia và The Korea Economic Daily không cung cấp chi tiết về thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, có khả năng Kia Seltos sẽ chia sẻ động cơ hybrid với Hyundai Kona được phân phối ở châu Âu, kết hợp động cơ xăng 1.6L 4 xy-lanh với mô tơ điện cho công suất 139 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm.

Ngoài Seltos, Hyundai-Kia còn bao gồm dự định trang bị động cơ hybrid cho các mẫu Genesis như G80 và GV70 vào năm sau. Trong khi đó, ngay trong năm nay, Hyundai Palisade đang thử nghiệm ở Hàn Quốc cũng được cho là sử dụng động cơ hybrid.

Hình ảnh Hyundai Palisade chạy thử ở Hàn Quốc được cho là sử dụng động cơ hybrid, khi Autospy chụp được hình ảnh dải dây điện màu cam được đặt dưới sàn xe, là chỉ dấu cho công nghệ hybrid hoặc điện. Ảnh: Drive, Autospy

Sự bổ sung này được cho là nhằm tăng cường dải sản phẩm hybrid đang ghi nhân doanh số tăng trưởng mạnh mẽ. Tại Mỹ, doanh số xe hybrid của Kia và Hyundai đã tăng đáng kể trong tháng 1-2024 so với cùng kỳ năm trước, tương ứng 51% và 41%. 

Sự bổ sung này sẽ làm phong phú thêm dải sản phẩm được trang bị động cơ hybrid của tập đoàn Hàn Quốc. Hiện tại, động cơ này đã có trên các mẫu Hyundai Sonata, Grandeur, Kona, Tucson, Santa Fe, Kia K5, K8, Niro, Sportage, Sorento và Carnival, tùy từng thị trường.

Hyundai-Kia không phải là những hãng duy nhất đầu tư vào hybrid. Jaguar Land Rover và General Motors được đưa tin có kế hoạch tăng cường dải sản phẩm hybrid. Honda đã có bước tiến với Civic hybrid mới. Còn Toyota thắng đậm với doanh số xe hybrid đạt 3,4 triệu chiếc trong năm 2023.

(Theo autopro.com.vn)