trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Nhằm tăng lợi thế cạnh tranh, Hyundai Creta sẽ bổ sung động cơ điện và bản thể thao như Elantra

Nhằm tăng lợi thế cạnh tranh, Hyundai Creta sẽ bổ sung động cơ điện và bản thể thao như Elantra

Hai cấu hình EV và N Line sẽ sớm góp mặt vào đội hình Hyundai Creta 2024-2025.

Hyundai Creta - một trong những chủ lực doanh số lớn nhất của thương hiệu Hàn Quốc ở các thị trường đang phát triển - sẽ sớm được mở rộng đội hình. Theo tờ Autocar India - phân nhánh Ấn Độ của tờ báo danh tiếng bậc nhất làng xe Anh là Autocar, Hyundai sẽ sớm giới thiệu 2 phiên bản Creta mới tới người dùng toàn cầu vào đầu 2025.

Đầu tiên, phiên bản thuần điện của Hyundai Creta 2024 sẽ là mẫu xe điện toàn cầu thứ 4 của hãng xe Hàn (sau Kona EV, Ioniq 5 và Ioniq 6). Phiên bản thuần điện của Creta đã được hé lộ một thời gian, đồng thời xe cũng đã chạy thử tại Ấn Độ nhiều lần. Thiết kế bản này có nhiều điểm riêng ở ngoại thất, đồng thời nội thất cũng được làm giống Ioniq 5 nhiều hơn là Creta gốc.

Đội hình Hyundai Creta sắp được bổ sung 2 phiên bản mới: Một hiệu suất cao, một thân thiện môi trường - Ảnh 1.

Hyundai Creta EV xuất hiện tại Ấn Độ hồi cuối 2023. Ảnh: RushLane

Pin Hyundai Creta EV sử dụng sẽ là loại 45 kWh do LG Chemical cung ứng. Mô-tơ điện đơn được kỳ vọng có công suất 138 mã lực, mô-men xoắn 255 Nm giống Kona EV bản thấp nhất.

Bên cạnh bản thuần điện, Hyundai Creta 2024 sẽ được bổ sung một cấu hình thể thao N Line tương tự mẫu Elantra đang bán ở Việt Nam. Bản này sẽ được cải tiến nhẹ ngoại thất theo hướng thể thao với những chi tiết như ốp đỏ hoặc đen bóng tương phản tổng thể. Nội thất xe sẽ sử dụng vô lăng, táp lô và ghế khâu chỉ đỏ, cần gạt số riêng và các yếu tố thể thao N Line khác.

Đội hình Hyundai Creta sắp được bổ sung 2 phiên bản mới: Một hiệu suất cao, một thân thiện môi trường - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế Hyundai Creta N Line với các trang bị thể thao cùng trần tương phản. Ảnh: AutocarIndia

Ngay cả động cơ Hyundai Creta N Line được kỳ vọng là bản cao nhất của cấu hình nguyên bản. Động cơ 1.5L tăng áp xăng cao cấp 160 mã lực là ứng viên sáng giá nhất có thể được chọn. Chưa rõ động cơ này có được đi kèm hộp số sàn hay không.

(Theo autopro.com.vn)