trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Nhiều người thuê xe ô tô đi Tết, xe điện Xanh SM cũng tham gia

Nhiều người thuê xe ô tô đi Tết, xe điện Xanh SM cũng tham gia

Do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên cần thuê xe ô tô tự lái dịp Tết, có người phải đặt cọc trước cả tháng.

Anh Nguyễn Hoàng Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, dù chưa đến Tết Nguyên đán nhưng anh đã đặt thuê chiếc xe nhãn hiệu Mazda 3 để đi lại trong dịp này với giá 1,2 triệu đồng/ngày. "Rút kinh nghiệm những năm trước không thể tìm thuê xe sát ngày nghỉ, năm nay tôi đã liên hệ với các đơn vị cho thuê xe tự lái để đặt trước cả tháng. Việc thuê sớm giúp tôi có thể lựa chọn mẫu xe mình thích và có được mức giá tốt hơn, quan trọng nhất là chắc chắn có xe để đi" , anh Hoàng Anh nói.

Chủ một cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê ô tô tự lái tại Hà Nội cho biết, thông thường nhu cầu thuê xe mỗi dịp nghỉ lễ của người dân là rất lớn, nếu muốn yên tâm, khách phải đặt từ 2 tuần cho đến hơn một tháng trước Tết. Thực tế nhiều năm xe ô tô cho thuê đã "cháy" hàng dịp Tết.

Thị trường cho thuê ô tô dịp Tết sôi động, xe điện Xanh SM lần đầu góp mặt - Ảnh 1.

Thị trường thuê xe ô tô tự lái dịp Tết sôi động do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều người phải đặt cọc thuê xe trước cả tháng. (Ảnh minh họa)

Chủ cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái trên phố Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết, cơ sở của mình hiện chỉ còn một chiếc xe nhãn hiệu Mazda 3 vừa lấy trong ngày để về cho khách thuê. Nhưng vì là xe mới lên giá cũng cao hơn xe cũ rất nhiều.

“Mình vừa đi lấy ở hãng về, xe mới đi được đúng 2km, nếu thuê thì giá là 1,6 triệu đồng/ngày. Do là xe mới tinh, lại là ngày lễ nên giá cũng phải cao” , người này chia sẻ.

Cơ sở này có hơn 40 chiếc xe để cho thuê, tất cả đều đã có khách đặt và bàn giao trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán, dự kiến thu về gần 200 triệu đồng.

Đáng chú ý, trên mạng xã hội, rất nhiều người đang tò mò, quan tâm về thông tin có thể thuê xe điện VinFast của hãng xe Xanh SM để đi lại dịp lễ Tết với giá thuê khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Nếu thật sự có dịch vụ như thế, tôi sẽ thuê cả tháng Tết để đi lại cho tiện. Mức giá như vậy rất hợp lý, thuê xe thông thường 7 ngày cũng đã tốn cả chục triệu đồng ", tài khoản Minh Đức bình luận.

Thị trường cho thuê ô tô dịp Tết sôi động, xe điện Xanh SM lần đầu góp mặt - Ảnh 2.

Trả lời VTC News về thông tin này, đại diện hãng xe Xanh SM xác nhận, hãng chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ cho thuê xe tự lái ngắn hạn - Xanh SM RENTALS, tuy nhiên mức giá thuê sẽ không thấp như thông tin trên mạng xã hội.

Bảng giá thuê xe tự lái dịp Tết Nguyên đán của hãng Xanh SM. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, Xanh SM sẽ cho thuê xe tự lái với các mẫu xe VF e34; VF 5; VF 8 và VF9. Thời hạn thuê xe từ 1 ngày đến dưới 30 ngày với mức giá thuê thấp nhất là 720.000 đồng/ngày đối với xe VF 5 và cao nhất là 2,55 triệu đồng/ngày đối với mẫu xe VF 9 Plus.

Dịch vụ thuê xe này cũng sẽ giới hạn quãng đường di chuyển là 200km/ngày, nếu đi quá giới hạn, khách hàng sẽ phải đóng thêm tiền phụ trội với mức giá dao động từ 2.500 đồng - 7.000 đồng/km đối với từng mẫu xe.

Ngoài ra, Xanh SM còn cho ra mắt gói thuê xe Tết Nguyên đán (Từ 6/2/2024 tới 15/02/2024) với mức giá như sau: VinFast VF e34 là 17,3 triệu đồng/10 ngày; VinFast VF 5 là 11,9 triệu đồng/10 ngày; VinFast VF 8 Eco là 19,5 triệu đồng/10 ngày; VinFast VF 8 Plus là 21,7 triệu đồng/10 ngày; VinFast VF 9 Eco là 31,4 triệu đồng/10 ngày.

Các gói thuê đều giới hạn quãng đường di chuyển là 2.000km/10 ngày.

(Theo autopro.com.vn)